Cánh gà rang lá chanh thơm lừng cả nhà, hàng xóm cũng phát thèm

Emdep.vn - Cánh gà thơm mùi lá chanh, tỏi, cay cay mùi ớt, ăn cùng cơm nóng hoặc làm món nhậu đều ngon.

Nguyên liệu: 

- Cánh gà: 3-4 chiếc 

- Lá chanh tươi: khoảng 6-7 lá 

- Tỏi 

- Ớt băm nhỏ 

- Gia vị (nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt chanh) 

 Cách làm: 

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, cắt làm 3, ướp với ít muối và hạt tiêu.  

- Pha chén sốt : gồm 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước chanh, 2 muỗng tương ớt và phần ớt băm nhỏ vào. Nếm có vị chua ngọt là được.    

Bước 2: Cho cánh gà vào dầu chiên giòn lên rồi vớt ra để ráo.  

- Bắc chảo khác cho vào ít dầu vào chiên lá chanh đến khi lá trong giòn lên thì lấy ra liền, để lâu lá chuyển màu nâu.  

- Tiếp tục với chảo đó ta phi thơm phần tỏi rồi cho nước sốt vào nấu với lửa nhỏ.  

- Cho phần cánh gà vào đảo nhanh, thấy sốt áo đều bên ngoài thì bỏ ra.    

   Bước 3: Cho cánh gà ra đĩa, bỏ phần lá chanh đã chiên lên mặt, ăn cùng cơm hoặc làm món nhậu.  

 (Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa