Canh bí xanh nhồi tôm thịt thanh ngọt, giải nhiệt mùa nóng

Emdep.vn - Canh bí đao nhồi tôm thịt hấp dẫn không chỉ bởi vị ngọt của tôm, thịt mà còn vì vị bí đao thanh mát.

   Nguyên liệu: 

  - Bí đao: 1 quả cỡ vừa, nhồi sẽ đẹp hơn. 

- Thịt lợn xay: 150 gr 

- Tôm: 5 con 

- Hành khô: 1 củ 

- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm. 

  Cách làm 

 Bước 1: Ướp thịt lợn với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.   

 Bước 2: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ chừa lại đuôi tôm.   

 Bước 3: Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.   

 Bước 4: Cho tôm vào giữa miếng bí rồi dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.   

 Bước 5: Đặt nồi lên bếp cho nước vào. Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa, rau mùi tùy thích.  

  (Theo Tống Lê Tâm/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa