Cách nấu cơm gà bằng nồi cơm điện cực nhanh mà ngon xuất sắc

Emdep.vn - Chỉ cần 3 bước thực hiện sau đây, bạn đã có món cơm gà dẻo thơm, ngon hấp dẫn cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- 600 gram má đùi gà

- 300g gạo

- 3 cây sả

- 3 củ hành tím

- 1 củ tỏi

- 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ

- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm

Cách làm: 

Bước 1: 

Rửa sạch đùi gà, thấm khô. Gạo vo sạch để ráo nước. Hành tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Củ sả đập dập.

Bước 2: 

Đặt chảo sạch lên bếp và cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho hành tỏi vào phi cho thơm. Sau đó cho gạo vào chiên cùng với chút muối, tiêu, bột nêm, bột nghệ vào trộn đều lên thành hỗn hợp gạo có gia vị vừa ăn theo khẩu vị gia đình.

Bước 3: 

 

Tiếp đó, cho gạo đã chiên sơ vào nồi cơm điện rồi xếp thịt gà lên trên xen lẫn các cọng sả đập dập. Đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập mặt gạo và thịt gà. Bật nút cook để nấu.

Gà sẽ được hấp chín mềm trong khi cơm thì được nấu bằng nước luộc gà nên cực cực thơm. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ Warm thì kiểm tra xem thịt gà chín chưa. Nếu thịt đã chín thì lấy ra, để nguội bớt. Phần cơm trong nồi dùng đũa xới lên cho tơi, để thêm 10 – 15 phút cho cơm khô hơn là được.

Thành phẩm:

 Cơm dẻo thơm mùi sả, đậm đà gia vị với thịt gà mềm thơm, rất hấp dẫn.

 

Chúc các bạn thành công với món cơm gà siêu tốc, ngon hấp dẫn này nhé.

Thuý Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa