Cách làm ngô trộn thập cẩm lạ miệng ăn hoài không chán

Emdep.vn - Ngô nướng trộn với ruốc, mỡ hành, xúc xích... làm thành món ăn vặt có vị mặn ngọt, bùi bùi, dễ ăn.

 Nguyên liệu: 

- Ngô (bắp) 

- Hành lá, bơ 

- Ruốc, chà bông, xúc xích. 

 Cách làm: 

- Chọn ngô Mỹ, ngô nếp và các loại ngô tuỳ sở thích. 

- Ngô nướng chín trên bếp than, bếp gas, lò nướng đều được và ngon. 

- Làm bơ hành: hành lá cắt nhỏ cho vào chén thêm ít nước mắm, đường, muối và ít ớt. Cho 2-3 thìa canh bơ vào chảo với ít dầu nấu bơ cho tan và nóng đổ vào chén hành, trộn đều thử có vị mặn ngọt vừa ăn. 

- Ngô nướng chín rồi dùng dao cắt lấy phần hạt cho vào tô thêm chà bông, ruốc, xúc xích, bơ hành thêm tương ớt trộn đều và thưởng thức. 

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa