Cách làm món cơm trà sữa thơm ngọt khiến ai cũng tò mò

2019-06-28 16:20
- Người Nhật có món cơm trà xanh nổi tiếng nhưng cơm kết hợp với trà sữa trân châu lại là một ý tưởng táo bạo chưa ai từng thử.

 

Không phải thức uống mới mẻ nhưng trà sữa vẫn chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của mình khi trở lại "oanh tạc" ẩm thực châu Á vài năm gần đây. Tín đồ của thức uống này đã nghĩ ra đủ mọi phiên bản từ bánh trà sữa, kem trà sữa... nhưng ý tưởng nấu cơm bằng trà sữa vẫn thực sự gây shock. Mới đây, ông Sato - một chuyên gia ẩm thực người Nhật với nhiều sáng tạo táo bạo - đã quyết định kết hợp trà sữa với gạo để làm thành món ăn vừa lạ, vừa quen.    

"Ở Nhật, chúng tôi có món ochazuke là sự kết hợp của gạo cùng với trà xanh. Trà sữa chẳng phải cũng là một loại trà hay sao. Tôi chợt nảy ra ý định nấu chung chúng với nhau xem mùi vị thế nào", ông Sato chia sẻ với tờ Sora News 24    

Thành phần làm món cơm trà sữa bao gồm gạo và trà sữa trân châu (vị tuỳ thích). Ông Sato là người đầu tiên nghĩ ra món ăn này nên cũng không chắc chắn về số lượng của các thành phần sử dụng. Sau khi cân nhắc, ông quyết định dùng một chén gạo và một cốc trà sữa cỡ trung bình.    

Đầu tiên là vo gạo thật sạch, tiếp đến là vớt sạch từng hạt trân châu ra khỏi cốc.    

Sau cùng mới thả trân châu lên trên bề mặt, với cách làm này, trân châu sẽ chín đều hơn và không bị lổn nhổn trong cơm.    

Ở lần thử nghiệm đầu tiên, ông Sato bật chế độ nấu cơm như bình thường.    

Sau khoảng 15 phút, mùi thơm ngọt ngào bắt đầu tỏa ra từ nồi cơm điện khi trà sữa trân châu được đun nóng. 15 phút sau đó, nồi cơm báo tín hiệu đã hoàn thành.    

Tuy nhiên, ông Sato có phần lo lắng rằng liệu quá trình nấu có làm trân châu bị dính vào thành nồi hay không. Thật may, điều đó đã không xảy ra, trân châu vẫn giữ nguyên vị trí giữa nồi cơm và chín đều. Những viên trân châu chín thơm, được ông Sato mô tả là giống những viên ngọc trai đen bóng loáng.    

Còn về mùi vị - phần được nhiều người tò mò nhất, ông Sato cho biết: "Không tệ, cơm và trà sữa thực sự có vẻ hợp nhau, hương vị của chúng hoà quyện một cách hài hoà. Mùi trà thơm ngọt, kết hợp với vị cơm dẻo. Đôi khi nhai thêm một vài viên trân châu dẻo dẻo cũng rất thú vị".    

Món cơm trà sữa xuất hiện trên mạng mới khoảng 2 ngày nhưng nhanh chóng gây xôn xao cộng đồng mê trà sữa ở các quốc gia châu Á. Nhiều người nhận xét món ăn nhìn "khó coi và có lẽ là khó nuốt" nhưng một số khác lại rất hào hứng làm thử để trải nghiệm món ăn độc đáo này.   

(Theo Nguyên Chi/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

'Trẻ hóa' phong cách nhờ chân váy chữ A cùng Hòa Minzy