Cá lóc xào lưu ly thơm ngon, hấp dẫn cho ngày nghỉ

Emdep.vn - Món ăn có cái tên lạ tai, gồm cá lóc xào với ớt chuông băm nhỏ, nhiều màu sắc sặc sỡ, nước sốt sánh mịn, đậm đà.

 Nguyên liệu: 

-Cá lóc: 1 kg 

- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng, mỗi loại 1/2 quả 

- Bột năng: 2 thìa 

- Hành tím băm, tỏi băm 

- Rau thì là: 5 cây 

- Bột chiên giòn: 3 thìa 

 Cách làm: 

   Bước 1: Ớt chuông rửa sạch. Cắt nhỏ hạt lựu. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ.   

   Bước 2: Cá phi lê lạng bỏ xương, bỏ da, cắt miếng, để cá ráo, ướp với 3 thìa bột chiên giòn.   

Bước 3 : Đun sôi dầu cho cá vào chiên giòn chín vàng, vớt ra để ráo dầu.  

Bước 4: Phi thơm hành tỏi băm, sau đó cho ớt chuông xào rồi cho thêm cá đã chiên vào. Hòa bột năng với ½ bát nước rồi đổ vào chảo. Thêm gia vị cho ngấm. Cuối cùng rắc thêm chút rau thì là , rắc thêm tiêu và tắt bếp.         

(Theo Tống Tâm Lê/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa