Cá diêu hồng hấp tương hột đổi vị cơm nhà

Lê Nguyệt Anh 2015-03-04 07:26
- Tương hột là loại tương làm từ đâụ nành, chứa nhiều dinh dưỡng. Cùng khám phá hương vị của tương hột qua món cá diêu hồng hấp tương hột nhé!

Nguyên liệu:

+ Cá diêu hồng: 1 con

+ Tương hột: 50 gram

+ Miến khô: 20 gram

+ Mộc nhĩ: vài tai

+ Hành lá

+ Xì dầu, gừng tươi

Cách làm:

- Cá diêu hồng làm sạch, để ráo, miến, mộc nhĩ ngâm nở, miến cắt khúc dài và mộc nhĩ thái chỉ.

- Gừng đập giập, ướp cá với gừng và tương hột khoảng 30 phút rồi xếp cá vào nồi hấp lần lượt như sau.

- Trải mộc nhĩ xuống dưới cùng rồi cho cá đã ướp lên, trên cùng là một lớp miến. Rưới một chút xì dầu cho thơm, mình không dùng muối vì tương đã có độ mặn rồi nhé!

- Hấp cá đến khi cá chín thì cắt nhỏ hành hoa rắc lên trên mặt cá.

Món cá hấp dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công!
Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh 
(Theo Congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thích thú trước nghệ thuật 'làm đẹp' cho sushi