Cá bỏ lò quây quần gia đình ngày lễ 2/9

Jun Canty Lee 2014-08-29 09:22
- (Ẹm đẹp) - Học cách làm món với cá trê phi để thực đơn ngày lễ thêm phong phú bạn nhé.
Ngày lễ 2/9, cả nhà quây quần bên bàn ăn nhâm nhi món cá nướng nóng hổi, chậm rãi cuốn miếng cá vào trong chiếc bánh tráng rồi từ từ thưởng thức món ăn, vừa trò chuyện vui vẻ… Ấy là truyền thống của nhiều gia đình vào dịp lễ, khi mà con cháu cùng tựu tề đông đủ ở nhà.
 
Chúng ta cùng nhau xem thử món cá nướng ngon tuyệt ấy có khó làm không nhé.
 
 
Nguyên liệu: Cho 6-8 người ăn
 
+ 1 con cá trê phi 3-3,5kg
+ Hành hoa 300gr
+ Thì là 300gr
 
Xốt ướp cá
+ Hành tím 100gr
+ Giềng xay 100gr
+ Nghệ 30gr
+ Gừng 50gr
+ Sả 3 củ
+ Ớt sừng 2 quả
+ Dầu ăn 100ml
+ Mắm 100ml
+ Đường 2 thìa
 
Đồ cuốn
+ Dứa 2 quả
+ Khế chua 3 quả
+ Dưa chuột 3 quả
+ Bún 0.5kg
+ Bánh tráng gạo
+ Rau sống: Xà lách, giá đỗ, húng, tía tô, ngổ
 
Nước chấm 
+ Ớt sừng băm nhuyễn 1 muỗng
+ Tỏi băm 1 muỗng
+ Lá thì là thái nhuyễn 2 muỗng
+ Đường trắng 3 muỗng
+ Mắm ngon 2 muỗng
+ Nước chanh 1 muỗng
+ Nước đun sôi 200ml (hoặc hơn tùy độ đậm nhạt)
 
Cách làm
 
- Cá trê moi ruột, xát muối giấm kỹ cho hết nhớt rồi cạo lại sạch dưới vòi nước chảy, để ráo
 
- Xay nhuyễn toàn bộ nguyên liệu làm xốt rồi trộn dầu ăn, mắm, đường vào cho đều (có thể thêm muối nếu bạn thích ăn đậm nhưng cá để cuốn cho nên còn chấm mắm nữa, vì vậy bạn đừng ướp mặn quá)
 
- Khứa các đường chéo trên thân cá. Nhồi hỗn hợp xốt ướp vào. Để nguyên 30 phút cho cá thấm gia vị.
 
- Thì là, hành lá nhặt sạch cắt khúc.
Rau sống nhặt rửa sạch.
Khế chua, dưa chuột, dứa bỏ ruột cắt que.
Pha nước chấm sẵn theo tỉ lệ công thức trên (có thể thêm bớt nước cho vừa khẩu vị)
 
- Bật lò nóng 250 độ C - 2 lửa. Cho cá vào khay nướng sâu nướng trong vòng 60 phút là cá chín. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng lấy khay cá ra và dội xốt lên cho cá thấm đều xốt (1 - 2 lần là đủ). Khi nước xốt cạn và cá xém vàng là cá chín.
 
- Bắc chảo nóng, cho chút dầu ăn vào xào chín tới thì là và hành hoa, dội hành và thì là lên trên cá. Bỏ vào lò lại 5 phút.
 
- Dọn rau sống, bánh tráng, bún ra bàn. Chia nước chấm ra từng bát cho từng người. Dọn cá lên dùng nóng.
 
Nguyên liệu thì nhiều nhưng cách làm rất đơn giản phải không các bạn?
Cá trê phi rất nạc và chắc thịt, ngoài xương sống ở giữa thì hoàn toàn không có xương dăm– giống như cá quả vậy. Lễ này, nếu cá lăng, cá quả “cháy hàng” bạn hãy mạnh dạn chọn cá trê phi để làm thực đơn nhà mình thêm phong phú nhé.
 
Món ăn đến từ - Chef Jun Canty Lee
 logo smaill
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Điểm mặt những ngôi sao thành danh khi quyết định Nam tiến