Cách chọn giường thông minh và bài trí đồ đạc cho phòng ngủ nhỏ

Emdep.vn - Phòng ngủ nhỏ không đồng nghĩa với sự chật chội, bí bách. Chỉ cần tạo những góc lưu trữ thông minh, và khéo léo trong cách sắp xếp đồ, chắc chắn phòng ngủ của bạn sẽ gọn xinh, rộng thoáng bất ngờ.

Khi không gian nghỉ ngơi có diện tích hẹp, bạn sẽ phải làm gì để việc ngủ nghỉ được thoải mái? Ngoài việc chọn lựa màu sắc hợp lý, chọn nội thất phù hợp với kích thước, bạn có thể nghĩ đến việc chọn lựa những góc phòng, tận dụng khoảng trống của không gian để lắp đặt kệ, tủ, nội thất có thể lưu trữ được tối đa đồ đạc.

Chắc chắn với những gợi ý trong bài viết, bạn sẽ có thêm nhiều giải pháp giúp phòng ngủ gọn gàng, ngay ngắn hơn.

Phần diện tích gần với cửa ra vào phòng ngủ thường bị bạn "lãng phí" khi không sử dụng hợp lý. Bạn có thể lắp đặt kệ nhiều ngăn cho bức tường từ sàn đến trần phía trên. Cách làm này vừa giúp phòng ngủ bớt đi sự cồng kềnh của tủ đặt cạnh giường vừa giúp bạn dễ dàng trong việc sắp xếp đồ.

Khi diện tích phòng ngủ quá nhỏ, bạn nên tận dụng phần diện tích phía dưới gầm giường, chia nhiều ngăn để đựng được nhiều đồ nhất.

Phía cuối giường cũng là vị trí tuyệt vời để bạn đặt kệ đựng đồ. Để không gian nghỉ ngơi thêm ngăn nắp, bạn nên sắm thêm những chiếc giỏ đựng đồ, chúng sẽ giúp bạn cất trữ và phân loại đồ đạc một cách hợp lý.

Với những ai yêu thích việc đọc sách trong phòng ngủ, bạn có thể chọn cách lắp đặt kệ xoay để bố trí ở gần giường ngủ. Kệ đứng có đế xoay giúp bạn đặt sách vở, tài liệu và lựa chọn đồ đạc ngay cả khi nằm trên giường.

Bộ bàn ghế đặt bên trong giường ngủ, sẽ giúp bạn thêm chức năng làm việc yên tĩnh, riêng tư trong phòng. Tuy nhiên, căn phòng sẽ gọn gàng, ngăn nắp hơn khi chọn lựa bàn có nhiều ngăn kéo, ghế cũng có thể đựng vô số đồ đạc.

Chọn nội thất đa năng cũng là cách tuyệt vời để tăng nhiều chức năng trong một khoảng diện tích nhất định. Chỉ một góc phòng, với cách chọn giường thông thường, bạn chỉ có thể đặt được giường và kệ. Nhưng với cách tạo sự giật cấp, bạn lại có tới 2 chức năng, vừa nghỉ ngơi vừa là góc chuyện trò, đọc sách.

Khi phòng ngủ không có quá nhỏ, bạn nên chọn kệ lắp đặt tận dụng khoảng tường. Khéo léo sắp xếp đồ đạc để góc nhỏ thêm xinh xắn, ngay ngắn hơn. 

Tủ góc cũng là giải pháp tuyệt vời để tận dụng phần tường trống hai bên giường.

Lắp đặt kệ xung quanh phần tường đầu giường, bạn sẽ có thêm nhiều không gian lưu trữ để sắp xếp đồ đạc ngay ngắn.

Kệ góc nhỏ vừa vặn với phần tường trống trong cùng của phòng ngủ, bạn sẽ cất trữ được nhiều đồ đạc lặt vặt nhưng vô cùng cần thiết khi nghỉ ngơi tại đây.

Lắp đặt kệ ngay phía sau cửa ra vào. Khi mở cửa, căn phòng như rộng hơn nhờ cửa giấu đồ.

phòng ngủ

Thành giường cũng biến thành "ngăn kéo" lưu trữ đồ nhỏ xinh, tiện ích.

Minh Minh

Nguồn ảnh Tổng hợp 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa