9 sáng tạo bất ngờ với nội thất cũ

Emdep.vn - Nếu nhà bạn đang có đồ dùng cũ kỹ, đừng vội vứt đi. Hãy tìm cách giúp chúng ở lại ngôi nhà của bạn với một chức năng độc đáo và hữu ích.

1. Giường cũ làm băng ghế vui vẻ

Chiếc giường cũ kỹ sẽ làm được gì cho ngôi nhà của bạn. Điều quan trọng là bạn biết cách trang trí, làm đẹp chúng với chức năng mới. Hãy dành chút thời gian rảnh rỗi để cùng nhau tạo nên một chiếc ghế dài.

Sơn chúng với màu sắc bắt mắt và đặt trong vườn nhà. Sự hiện diện của chiếc ghế không chỉ giúp ngôi nhà trở nên sinh động mà còn giúp bạn có thêm nơi thư giãn, thưởng trà bên khung cảnh thiên nhiên trong lành, xanh mát.

9 cách sáng tạo bất ngờ với nội thất cũ

2. Cũi của bé biến thành bàn học

Chiếc cũi đã không còn sử dụng với chức năng vốn có của chúng vẫn có thể giúp bạn trong việc làm đẹp phòng bé với chức năng mới mẻ và hữu ích, tạo thành chiếc bàn học tập xinh xắn. Chỉ cần tháo gỡ một phần cũi, lắp đặt thêm mặt bàn là đủ để bé yêu cảm thấy gần gũi và thích thú khi sử dụng.

9 cách sáng tạo bất ngờ với nội thất cũ

3. Kệ gỗ cũ biến thành nơi vui chơi cho bé

Bé vẫn rất cần có những khoảng vừa vui chơi vừa học tập. Vì vậy, hãy dành chút thời gian để sơn lại toàn bộ kệ gỗ với màu sắc bắt mắt, lắp đặt thêm những đồ chơi, dụng cụ để các con cùng nhau sáng tạo ngay trong chính căn phòng của mình.

9 cách sáng tạo bất ngờ với nội thất cũ

4. Khung đàn biến thành kệ sách

Khung đàn đã quá cũ kỹ, chúng sẽ làm được gì cho không gian sống của bạn? Hãy gắn chúng lên tường một cách chắc chắn, lắp đặt thêm những ngăn kệ để biến chiếc đàn thành kệ sách độc đáo.

9 cách sáng tạo bất ngờ với nội thất cũ

5. Tủ đựng đồ trở thành ghế ngồi

Chiếc tủ đựng đồ có kích thước vừa phải đã không còn phù hợp và thời thượng. Bạn hãy nhanh tay tháo bớt phần khung phía trước của tủ và đặt nệm, gối tựa vào tủ. Sơn toàn bộ tủ để chiếc tủ đã sờn màu trở nên như mới. Chỉ đơn giản và nhanh chóng như vậy là bạn đã có ngay khoảng không gian đẹp xinh và tiện dụng với ghế ngồi.

9 cách sáng tạo bất ngờ với nội thất cũ

6. Cửa cũ làm nơi treo đồ

Một tấm cửa cũ với khung gỗ, phía trong là kính đã được bạn đặt im lìm ngoài vườn trong một thời gian dài. Hãy mang chúng vào nhà và gắn lên tường, thêm những móc treo tiện lợi và một chút trang trí không gian xung quanh là đủ để lối vào nhà thêm xinh tươi, ấn tượng.

9 cách sáng tạo bất ngờ với nội thất cũ

7. Ghế đơn biến thành ghế băng

Những chiếc ghế đơn lẻ đôi khi sẽ trở thành vật cản cho không gian bởi sự lộn xộn và khó sắp đặt. Bạn cũng có thể gắn 2 đến 3 chiếc ghế liền nhau, thêm nệm ngồi với màu sắc tươi tắn và bắt mắt để không gian sống trở nên thanh lịch và đáng yêu.

9 cách sáng tạo bất ngờ với nội thất cũ

8. Tủ đựng đồ biến thành kệ tinh tế

Tủ đựng đồ với các ngăn kéo kín mít đôi khi sẽ khiến không gian trở nên bức bối và chật chội. Bạn hãy vứt bỏ những ngăn kéo và lắp đặt kệ phía trong một cách chắc chắn. Sơn lại toàn bộ tủ với màu tươi sáng để góc nhỏ đáng yêu hơn.

9 cách sáng tạo bất ngờ với nội thất cũ

9. Ngăn kéo trở thành tủ đồ

Ngăn kéo cũ kỹ, ọp ẹp được sửa sang và sơn lại với màu sắc nhã nhặn. Đóng thêm bốn chân lên ngăn kéo là đủ để góc nhỏ có thêm nơi đựng đồ tiện lợi.

9 sáng tạo bất ngờ với nội thất cũ

Minh Minh

Nguồn ảnh: homesthetics, interiorish, interioridea

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa