9 món đồ cần bỏ ngay khỏi phòng tắm

Emdep.vn - Nếu không muốn tốn tiền, hại sức khỏe, bạn nên cất thuốc, đồ trang sức, mỹ phẩm... ở những nơi khô ráo.

Thuốc: Phòng tắm là không gian ẩm ướt trong khi các loại thuốc cần điều kiện khô để đảm bảo chất lượng.    

 Trang sức: Độ ẩm cao sẽ thúc đẩy quá trình oxy hóa của các loại vòng, nhẫn... làm từ kim loại. Chúng sẽ nhanh chóng bị xỉn màu. Bạn nên cất trang sức trong các phòng có điều kiện khô, mát.    

 Đồ trang điểm: Nhiều người tận dụng luôn gương trong nhà tắm làm chỗ đánh son phấn. Tuy nhiên, tuổi thọ của mỹ phẩm sẽ bị giảm nhanh chóng. Bạn nên đầu tư một bàn phấn nhỏ trong phòng ngủ.    

 Nước hoa: Độ ẩm cao làm mùi hương nước hoa không được bền lâu, nắp kim loại dễ bị gỉ sét.    

 Đồ điện tử không chống nước: Vừa tắm vừa được nghe những bản nhạc hay thì thật thú vị. Nhưng không phải mọi thiết bị đều được thiết kế cho phòng tắm nên chúng sẽ bị hỏng, khiến bạn bị giật.    

 Đồ vải: Có vẻ vô lý khi bạn không nên cất các loại khăn, áo khoác ngoài trong WC. Tuy nhiên, dù phòng có sạch thế nào vẫn có nhiều nấm mốc, vi khuẩn. Bạn hãy cất chúng ở bên ngoài, chỉ đem khăn cần sử dụng vào trong.    

 Sách: Bạn có thể để một vài tạp chí trong khu WC nhưng tuyệt đối nên cất những cuốn sách hay. Giấy là chất liệu nhanh chóng bị phá hủy trong điều kiện nhà tắm.    

phòng tắm

 Dao cạo dự phòng: Bạn có thể để dao cạo đang sử dụng trong phòng vệ sinh, còn những chiếc chưa dùng nên cất ở bên ngoài, giúp tăng tuổi thọ của dao.   

 

Theo VnExpress

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa