Mẹ thường xuyên sử dụng điện thoại di động khi mang thai, trẻ em sinh ra có nhiều khả năng bị gia tăng tính bạo lực

Emdep.vn - Mẹ bầu nên cảnh giác để tránh được nhưng nguy hại không ngờ tới này nhé.

Mẹ bầu dùng điện thoại nhiều sẽ làm gia tăng tính bạo lực cho con sau khi sinh?

Một nghiên cứu quốc tế quy mô lớn cho thấy các bà mẹ thường sử dụng điện thoại di động khi mang thai, trẻ em sinh ra có nhiều khả năng bị gia tăng tính bạo lực. Các nhà khoa học đa quốc gia đã phân tích dữ liệu về 83.000 cặp mẹ và con ở Đan Mạch, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha và Hàn Quốc từ năm 1996 đến 2011. Người ta nhận thấy rằng nếu người mẹ gọi 4 lần một ngày hoặc hơn 1 giờ bằng điện thoại di động khi mang thai, khi đứa trẻ 5 đến 7 tuổi khả năng tăng động và khó chịu sẽ tăng 28%.

Mẹ thường sử dụng điện thoại di động khi mang thai, trẻ em sinh ra có nhiều khả năng bị bạo lực trong tương lai

Nhưng người phụ trách nghiên cứu cũng không chắc chắn rằng liệu bức xạ điện từ của tế bào hay bất kỳ yếu tố nào khác (như kiểu nuôi dạy con cái) gây ra sự khác biệt 28% như vậy.

Khi mang thai dùng nhiều điện thoại di động có thể gây dị tật thai nhi?

Hai yếu tố lớn nhất có thể gây dị tật thai nhi đó là:

1. Thuốc penicillin có thể gây dị tật thai nhi cao nhất trong ba tháng đầu của thai kỳ.

2. Bức xạ máy tính. 

Khi mang thai, mẹ bầu sử dụng điện thoại di động quá nhiều sẽ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần của thai nhi, gây dị tật thai nhi và thậm chí dẫn đến sẩy thai. Vì vậy, tốt nhất không nên chơi điện thoại di động khi mang thai!

Những thực phẩm mà bà bầu nên thận trọng

- Nha đam: Theo thông tin do Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Trung Quốc cung cấp, nếu phụ nữ mang thai uống quá nhiều nước ép lô hội, nó có thể gây đau bụng, nôn mửa, máu trong phân và thậm chí dẫn đến sảy thai.

Mẹ thường sử dụng điện thoại di động khi mang thai, trẻ em sinh ra có nhiều khả năng bị bạo lực trong tương lai

- Cua, ghẹ: Cua rất ngon, chứa lượng cao các chất dinh dưỡng, giàu canxi giúp tăng cường xương và răng cho thai nhi, đồng thời cũng là món ưa thích của nhiều bà bầu khi hè đến. Tuy nhiên, dù có thích ăn cua, bạn cũng cần phải hạn chế ăn trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Đó là bởi vì cua có thể gây co tử cung, dẫn đến chảy máu âm đạo hoặc thậm chí, sảy thai.

Bên cạnh đó, nồng độ cholesterol trong cua, ghẹ rất cao. Thai phụ huyết áp cao, tiền sản giật không nên ăn cua.

Mẹ thường sử dụng điện thoại di động khi mang thai, trẻ em sinh ra có nhiều khả năng bị bạo lực trong tương lai

- Gạo nếp: Y học Trung Quốc tin rằng gạo nếp có tác dụng kích thích cơ trơn tử cung, có thể thúc đẩy co bóp tử cung và có khả năng gây sảy thai, vì vậy nên thận trọng khi ăn.

- Rau sam: Loại rau này có thể làm tăng số lần co bóp tử cung, dễ gây sảy thai, nên ăn uống thận trọng.

- Rùa mai mềm: Thịt rùa, thịt ba ba tốt cho thận, nhưng chúng cũng có tính tanh và lạnh và có khả năng loại bỏ khối u, kích thích các tĩnh mạch. Vì vậy, thịt rùa có hại cho phụ nữ mang thai, đặc biệt là chân của rùa có thể gây sẩy thai cao hơn so với thịt ở các bộ phận khác của nó.

- Hạt tiêu: Tiêu thụ quá nhiều hạt tiêu sẽ kích thích dạ dày, gây táo bón và tăng tốc lưu lượng máu. 

Sam (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa