Trung thu làm bánh dẻo vị dâu nhân sầu riêng cực ngon

Emdep.vn - Nếu ai đã từng làm bánh nướng sẽ thấy, việc làm bánh dẻo "nhàn" hơn rất nhiều. Ngày nay, các bà nội trợ còn học cách biến tấu từ bánh dẻo truyền thống thành bánh dẻo các vị cực kì thơm ngon và bắt mắt, rất thích hợp cho dịp Trung thu.

Làm bánh dẻo vị dâu nhân sầu riêng thần tốc cực kì ngon

Nguyên liệu làm bánh dẻo: (2 cái 150 gram)
+ 60 gr bột nếp rang
+ 1 muỗng canh bột Nesquik vị dâu mua trong siêu thị (Có thể thay bằng bột trà xanh, bột cacao tùy khẩu vị)
+ 10 ml dầu ăn
+ 40 gr đường
+ 65 ml nước sôi để nguội.
Phần nhân :
+ 100 gr đậu xanh không vỏ
+ 100 gr sầu riêng
+ 30 ml nước đường bánh nướng
+ 60 gr đường
+ 10 gr bột nếp rang + 20 ml dầu ăn trộn chung trong 1 cái chén
+ 10 gr bơ

Cách làm bánh dẻo vị dâu như sau: 
Bước 1:

- Đậu xanh ngâm 1-2 tiếng, vo sạch cho vào nồi cùng với lượng nước cao hơn đậu xanh gần 1 đốt tay. Bắc nồi đậu lên bếp nấu chín với lửa vừa. Khi nước cạn, đậu chín bạn cho đường + chút xíu muối vào khuấy đều nấu 10 phút là tắt bếp.
- Cho hỗn hợp đậu vào xay nhuyễn. Đổ đậu ra chảo không dính cùng nước đường và chén dầu ăn + bơ bắc lên bếp sên 10 phút với lửa vừa. Sau đó cho sầu riêng vào tiếp tục sên với lửa thấp cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Chờ nhân nguội thì chia nhân thành từng phần 70 gr/viên vo tròn. Để nhân thơm và đặc biệt hơn khi mình vo nhân có chút ít thịt sầu riêng chín giữa rồi vo tròn

Làm bánh dẻo vị dâu nhân sầu riêng thần tốc cực kì ngon


Bước 2: Nước + bột Nesquik dâu + đường + dầu hòa tan trong 1 cái chén.

Làm bánh dẻo vị dâu nhân sầu riêng thần tốc cực kì ngon


Bước 3: Bột nếp rang cho vào âu khoanh 1 lỗ tròn ở giữa. Sau đó đổ nước đường vị dâu vào mang bao tay nhẹ nhàng khuấy bột rồi nhồi bột thành 1 khối mịn không dính tay. Gói bột trong màng thực phẩm để 30 phút cho bột nghỉ.

Làm bánh dẻo vị dâu nhân sầu riêng thần tốc cực kì ngon


Bước 4: Qua 30 phút chia bột thành 65gr/viên. Cán bột đều hơi mỏng cho nhân vào túm mí vo tròn.

Làm bánh dẻo vị dâu nhân sầu riêng thần tốc cực kì ngon


Bước 5: Thoa chút bột nếp rang lên viên bánh và rắc chút bột lên khuôn, cho viên bột vào khuôn ấn đều mạnh tay, trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn.

Làm bánh dẻo vị dâu nhân sầu riêng thần tốc cực kì ngon


Với 1 cách làm khá "thần tốc" mà bánh dẻo của bạn lại rất ngon, vị thơm. Đặc biệt chiếc bánh của bạn rất ư là sắc nét.

Trung thu làm bánh dẻo vị dâu nhân sầu riêng cực ngon


Chúc các bạn thành công với biến tấu thú vị này nhé!

(Theo Bepgiadinh)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa