Quán bánh rán mật 'hot' nhất Thủ đô ngày bán 1.000 chiếc

Emdep.vn - Khoảng 1,000 chiếc bánh được bán hết trong vài tiếng buổi chiều, doanh thu đạt được lên đến 5 triệu đồng mỗi ngày là những con số lý giải sức hút của hàng bánh rán mật "hot" nhất Hà Nội.

Mỗi ngày bán 1.000 chiếc

Hàng bánh rán mật đặc biệt của gia đình cô Hạnh nằm trên con phố Trần Xuân Soạn là địa chỉ quen thuộc của nhiều người dân thủ đô mỗi khi chiều về.

Có gì đặc biệt ở hàng bánh rán mật hot nhất thủ đô? 

Nhìn bên ngoài không ai nghĩ quán bánh rán này lại nổi tiếng và đắt khách đến vậy. Hàng bánh khiêm tốn chỉ khoảng 4-5m2, ngồi kế bên hàng tào phớ với 2 chiếc rổ nhỏ xinh, thế nhưng sức hút của nó thì thật khiến người ta phải ngạc nhiên.

Có gì đặc biệt ở hàng bánh rán mật hot nhất thủ đô? 

Hàng bánh rán mật nổi tiếng chỉ treo 1 tấm biển nhỏ, không có tên tuổi cụ thể. 

Có gì đặc biệt ở hàng bánh rán mật hot nhất thủ đô? 

Theo cô Hạnh chia sẻ, bánh rán ở đây đồng giá 5,000/chiếc, một ngày bán được từ 700 - 1.000 chiếc bánh, doanh thu cũng được 4-5 triệu/ngày. Nghe đến đây, chắc hẳn bạn sẽ tò mò tự đặt ra câu hỏi: Vậy bao nhiêu người thì làm được 1,000 chiếc bánh chỉ trong 1 ngày? Câu trả lời là chỉ 2 người, vừa nặn, vừa chiên, làm từ đêm hôm trước đến chiều ngày hôm sau là được một mẻ bánh chất cao ngất. 

Có gì đặc biệt ở hàng bánh rán mật hot nhất thủ đô? 

Hàng bánh rán gia truyền có tuổi đời hơn 40 năm này vốn không đặt ở địa chỉ Trần Xuân Soạn như hiện nay. Trước đó vài năm, quán cô Hạnh cũng đã rất nổi tiếng ở chùa Liên Phái, Bạch Mai. Từ khi về đây, không kể lượng khách mới rỉ tai nhau kéo đến rất đông, những người khách từ chùa Liên Phái vẫn ghé qua mua thường xuyên, mặc cho đường xa vẫn gắn bó trung thành với món bánh rán đặc sắc của gia đình cô Hạnh. 

Có gì đặc biệt ở hàng bánh rán mật hot nhất thủ đô? 

Bánh rán mật được làm sẵn, để nguội, khác với những hàng bánh rán mặn, cần phải làm nóng trực tiếp rồi mới bán được cho khách. Cũng chính bởi lý do này, hàng cô Hạnh cứ đến 3 giờ chiều mới có bánh, bán trong khoảng 3 tiếng là hết sạch. Khách muốn mua thêm cũng không có bánh để bán.

Có gì đặc biệt ở hàng bánh rán mật hot nhất thủ đô? 

Theo như lời cô Hạnh, bánh rán nhà cô không để quá 1 ngày, nhiều nơi đặt hàng làm cỗ, đám cưới nhưng cô thường không nhận vì một ngày chỉ làm trên dưới 1,000 chiếc là không làm nữa. Tùy thời tiết mùa đông hay mùa hè, lượng bánh rán sẽ được gia giảm số lượng cho hợp lý. 

Bí quyết là gì?

Để nói về khẩu vị của món bánh rán, đa số người Hà Nội yêu thích bánh rán mặn hơn bánh rán ngọt. Đi tìm hàng bánh rán mặn trên đất thủ đô không phải là việc quá khó khăn. Ngược lại, rất hiếm khi người ta có thể tìm được 1 địa chỉ bán bánh rán mật tại đây. 

Hàng cô Hạnh gần như là 1 trong số rất ít những hàng bánh rán ngọt tồn tại lâu đời, không phân phối đi các nơi, chỉ bán tại 1 điểm. Đó cũng là lý do, người ta nhớ đến hàng bánh này nhiều hơn và chỉ có đến tận nơi mới mua được những chiếc bánh đúng thương hiệu, ngon như ý. 

Có gì đặc biệt ở hàng bánh rán mật hot nhất thủ đô? 

Bột làm bánh rán được cô Hạnh chia sẻ là được làm toàn bộ từ bột gạo nếp hương, không trộn lẫn bột gạo tẻ như nhiều hàng quán khác. Đây cũng chính là bí quyết để làm được lớp vỏ mềm ngon, dẻo dai từng miếng, để lâu không bị cứng.

Có gì đặc biệt ở hàng bánh rán mật hot nhất thủ đô? 

Đặc điểm của bánh rán mật nơi đây là vỏ bánh rất mỏng, nhân đỗ rất nhiều, ăn không bị ngấy. Nhân bánh là đỗ xanh phải được hấp chín rồi nghiền thật nhuyễn, không một chút lợn cợn, thêm xíu muối để bánh đậm vị hơn. Khi thưởng thức, vỏ nếp quyện với đỗ xanh 2 trong 1 ăn rất hài hòa và ngon miệng. 

Có gì đặc biệt ở hàng bánh rán mật hot nhất thủ đô? 

Bánh rán mật để ngoài nhiệt độ 25-30 độ không hề bị chảy vì bánh được sên cùng mật mía với thời lượng được người chế biến kiểm soát rất kĩ. Thật tài tình, bánh cứ đỏ au trên rổ, hấp dẫn mời gọi biết bao! 

Có gì đặc biệt ở hàng bánh rán mật hot nhất thủ đô? 

Ngoài món bánh rán mật, cô Hạnh còn làm thêm cả bánh rán vừng, ăn cũng ấn tượng không kém. Bánh rán mật không được căng mọng và tròn đều như bánh vừng. Điều này là do bánh vừng không phải xóc qua một lớp mật nặng trịch mà chỉ lăn qua vừng rồi đem chiên vàng. Dù chiên ngập dầu nhưng bánh rất khô ráo, khi ăn không hề cảm thấy bị ngấy. 

Có gì đặc biệt ở hàng bánh rán mật hot nhất thủ đô? 

Khách kéo đến quán nườm nượp, gói bánh không kịp trở tay nhưng cô Hạnh không hề có ý định tăng giá mà vẫn giữ nguyên suốt bao năm. Khách quen vị bánh, vừa lòng về giá, cứ thế mà đông khách mỗi ngày. 

Quán bánh rán mật 'hot' nhất Thủ đô bán 1.000 chiếc/ngày

Quán bánh rán mật giản dị của cô Hạnh dường như có một cái duyên, khiến bất cứ ai dù chỉ thưởng thức một lần cũng phải nhớ hương vị mà quay lại. Những chiếc bánh nhỏ xinh chỉ bé bằng lòng bàn tay, nhưng chứa đựng biết bao câu chuyện của người nghệ nhân làm bánh, vẫn rực rỡ như vậy xuyên suốt chiều dài thời gian. 

 Bạch Dương

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa