Làm thạch cam đủ hình dạng đẹp xinh giải ngán ngày Tết

Emdep.vn - Ngày Tết hãy làm ngay món thạch cam để tráng miệng hoặc đãi khách nhé.

Nguyên liệu

Thạch cam vừa đẹp mắt vừa thơm ngon, ăn một lần là ghiền luôn

- 4 quả cam tươi

- 5g bột agar

- 200g đường cát

Cách làm thạch cam:

Bước 1

Thạch cam vừa đẹp mắt vừa thơm ngon, ăn một lần là ghiền luôn

Cam bóc sạch vỏ lấy phần thịt quả, cho vào một thố lớn rồi ép lấy nước, lọc bỏ hạt và bã. Bạn có thể để lại vài múi cam to, đẹp để trang trí sau.

Bước 2:

Thạch cam vừa đẹp mắt vừa thơm ngon, ăn một lần là ghiền luôn

Đổ nước cam ép vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa vừa và mở nắp.

Từ từ đổ bột thạch đã hòa tan với nước ấm vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột thạch và nước cam quyện đều. Đun đến khi nước cam sôi thì tắt bếp, để cho nước cam nguội bớt.

Bước 3:

Thạch cam vừa đẹp mắt vừa thơm ngon, ăn một lần là ghiền luôn

Đặt vài múi cam còn chừa lại vào cốc thủy tinh hoặc khuôn thạch, đổ hỗn hợp nước cam còn hơi nóng vào, để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng.

Thành phẩm:

Thạch cam vừa đẹp mắt vừa thơm ngon, ăn một lần là ghiền luôn

Vậy là món thạch cam của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

Thạch cam vừa đẹp mắt vừa thơm ngon, ăn một lần là ghiền luôn

Ăn từng miếng thạch ngọt, mềm, tan chảy trong miệng.

Thạch cam vừa đẹp mắt vừa thơm ngon, ăn một lần là ghiền luôn

Thạch cam có màu vàng đẹp mắt. chắc chắn sẽ là món tráng miệng thật ngon trong những ngày Tết này đó.

Thạch cam vừa đẹp mắt vừa thơm ngon, ăn một lần là ghiền luôn

Thạch cam vừa đẹp mắt vừa thơm ngon, ăn một lần là ghiền luôn

Chúc các bạn thành công với món thạch cam ngọt thơm và đẹp mắt này nhé!

Thúy Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa