Làm há cảo nhân thịt nhanh chóng mà ngon

Trang Airi 2015-04-16 11:09
- Hãy tưởng tượng chúng giống như món bánh trôi nhân thịt chấm cùng nước tương chua ngọt, hẳn là bạn muốn bắt tay vào làm ngay đúng không?
Làm há cảo nhân thịt nhanh chóng mà ngon 1

Nguyên liệu làm há cảo nhân thịt

+ Bí ngòi
+ Thịt lợn nạc
+ Muối
+ Nước tương
+ Bột gà
+ Tỏi, nước tương, giấm, đường để làm nước chấm
+ Bột mì
 

Cách làm há cảo nhân thịt

- Bước 1: Bí ngòi gọt vỏ, cắt nhỏ 
- Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ (hoặc xay)
- Bước 3: Trộn đều bí đã băm với thịt xay, thêm muối, nước tương, bột gà, trộn đều.
Làm há cảo nhân thịt nhanh chóng mà ngon 2
- Bước 4: Trộn bột mì với nước và nặn thành hình dẹt mỏng, sau đó đem luộc chín
- Bước 5: Đặt hỗn hợp thịt băm lên bánh đã chín và nặn thành hình như ý muốn. Chú ý lớp vỏ ngoài phải bọc kín thịt nhưng không nhồi quá nhiều để tránh vỡ bánh.
Làm há cảo nhân thịt nhanh chóng mà ngon 3
- Bước 6: Đun sôi nước rồi cho bánh vào luộc chín.
Làm há cảo nhân thịt nhanh chóng mà ngon 4
- Bước 7: Bánh chín vớt ra đĩa chấm cùng nước tương pha sẵn
Làm há cảo nhân thịt nhanh chóng mà ngon 5
- Chú ý: Không nên cho quá nhiều bánh vào nồi cùng 1 lúc
Khi nồi bánh sôi, có thể thêm 1 chút muối
Dùng thìa khuấy nhẹ nhàng để tránh bánh bám ở đáy nồi
Khi nước sôi, thêm 1 bát nước lạnh nhỏ vào nồi, đậy nắp và đun sôi 1 lần nữa đến khi bánh nổi lên thì vớt ra.
Vậy là bạn đã hoàn thành món há cảo nhân thịt. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Làm há cảo nhân thịt nhanh chóng mà ngon 6
Trang Airi/ Dịch từ MC
(Theo Congluan.vn)

 Há cảo bỏ lò - Công thức siêu nhanh cho ngày bận rộn

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 bí quyết giúp hội con gái Hàn diện váy dài mà không hề dừ, trái lại còn trẻ trung vô cùng