Giòn giòn bánh chuối chiên phồng thơm phức khiến bé nào cũng đòi ăn

Emdep.vn - Món bánh chuối chiên không chỉ ngậy giòn mà còn có vị ngọt bùi của chuối khiến bé nào cũng mê.

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên:

- 300g tinh bột gạo tẻ lọc

- 70g bột mỳ

- 80 - 100g đường vàng

- 1/2cf muối tinh

- 60g bã đậu tương

- 400 -430ml nước tạo dung dịch hơi loãng. Nếu thích bột đặc hơn thì giảm lượng nước pha

- Bột nghệ

- Vừng đen (mè đen )

Cách làm bánh chuối chiên:

Làm bánh chuối chiên giòn giòn thơm phức khiến bé nào cũng đòi ăn

- Đổ hết các nguyên liệu trên vào tô hoà tan nước để cho bột nghỉ 1h , sau đó cho vừng đen vào sau và hoà đều bột,

- Chuối các bạn cắt làm 2 hoăc làm 3 tùy sở thích độ dày hay mỏng, cán dẹt và nhúng bột chiên sơ lần 1 khi chảo dầu đã đủ nhiệt 180 độ vớt ra . Tiếp theo nhúng bột chiên lần 2 đến khi mặt bánh chín vàng và căng phồng là được. Bạn nào ko thích bột nghệ có thể thay bột lion vừa thơm lại lên màu cũng rất đẹp.

Chúc bạn thành công!

Thu Hằng

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa