Đổi món với bánh bao thập cẩm chấm nước sốt ngon ngọt

Trang Airi 2015-01-31 11:58
- Món bánh bao chấm nước sốt lạ miệng tuy hơi mất thời gian để làm nhưng lại mang đến cho bạn hương vị khó quên.
 
Có lẽ bạn đã không lạ gì với bánh bao nhân thịt gà hay thịt heo. Tuy nhiên, bánh bao được làm từ hỗn hợp thịt heo với nước cốt hầm từ chân gà sẽ mang lại cho bạn hương vị khác biệt. Đặc biệt là khi, những chiếc bánh bao mềm thơm này được chấm cùng nước sốt chua ngọt, đảm bảo bạn sẽ có bữa sáng vừa lạ vừa ngon. Đây cũng là một gợi ý giúp bạn đổi vị cho một ngày chán cơm.
Nguyên liệu:
+ Bột mì: 400g
+ Chân gà: 400g
+ Trứng gà: 1 quả
+ Hạt tiêu: ¼ thìa cà phê
+ Nước lạnh
+ Xì dầu
+ Thịt gà
+ Bột bắp: 15g
+ Thịt nách heo:  300g
+ Rượu
+ Men: 6g
 
Cách làm: 
- Bước 1: Chân gà rửa sạch để ráo nước. bắc nồi nước lên bếp đun sôi, lưu ý, nước chỉ cho đến nửa nồi. Sau khi nồi nước sôi, bỏ chân gà, thêm gừng, muối, rượu vào đun sôi 1 lần nữa. Để lửa nhỏ, hầm trong vòng 2 giờ cho đến khi nồi súp đặc lại là được rồi tắt bếp.
- Bước 2: Lọc lấy nước dùng, cho vào hộp đựng đồ ăn, bỏ vào tủ lạnh ít nhất là 4 tiếng.
- Bước 3: Đợi đến khi nước dùng đông lại như thạch thì lấy ra.
- Bước 4: Xắt miếng đông thành từng miếng nhỏ.
- Bước 5: Cho thịt nách heo vào xay nhuyễn, sau cùng cho những miếng đông đã xắt nhỏ ở bước 4 cùng 1 thìa rượu vào trộn đều.
- Bước 6: Trộn hỗn hợp trên với muối, bột bắp, thịt gà, hạt tiêu và nước lạnh, khuấy đều và để vào trong tủ lạnh 1 lần nữa.
- Bước 7: Cho bột mì vào 1 chiếc bát lớn, tạo một khoảng trống nhỏ ở giữa lớp bột, thêm men và nước, dùng đũa khuấy đều.
- Bước 8: Nhào mịn bột.
- Bước 9: Bột được ủ ấm để nở gấp đôi.
- Bước 10: Bột được nhào 1 lần nữa, phủ 1 mảnh vải ấm lên trong vòng 20 phút.
- Bước 11: Cán dài bột và cắt thành từng miếng nhỏ.
- Bước 12: Nặn tạo hình cho bánh, nhồi nhân thịt vào bên trong.
- Bước 13: Bôi 1 lớp nước ở phía dưới miếng bánh.
- Bước 14: Đặt bánh vào bát mè để mè bám vào đáy bánh.
- Bước 15: Xếp bánh vào nồi, thêm 1 chút dầu vào chảo.
- Bước 16: Thêm nước vào nồi sao cho nước không ngập quá mặt bánh.
- Bước 17: Đậy nắp nồi, chiên cho đến khi nước cạn hoàn toàn thì tắt bếp.
- Bước 18: Rắc hành lá đã được xắt nhỏ lên bánh.
 Khi ăn dùng kèm nước sốt. Nước sốt có thể làm từ xì dầu thêm ớt và giấm và 1 chút đường.
Chú ý: bạn có thể thay nước sốt bằng những hương vị khác nhưng nước sốt có vị chua ngọt là thích hợp nhất cho món bánh bao dễ làm này.
Trang Airi/ Dịch từ Meishi
(Theo Congluan.vn)
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thanh Hằng 'nghiện' dùng mũ và phụ kiện tóc, phối kiểu gì cũng sành điệu hết nấc