Công thức làm bánh bông lan xốp mềm đơn giản nhất

Emdep.vn - Tỷ lệ chuẩn sẽ giúp món bánh bông lan của bạn có độ tơi xốp và mềm mịn, đảm bảo vị ngon hảo hạng trên từng miếng bánh. Cùng theo dõi công thức dưới đây của chúng tôi nhé!

 

Công thức làm bánh bông lan xốp mềm đơn giản nhất

 

Thành phần:

Hỗn hợp A:

+ Lòng đỏ trứng: 6 cái
+ Dầu: 2/3 chén
+ Nước cốt dừa: 2/3 chén
+ Muối: 1/2 thìa cà phê
+ Đường: 1/2 chén
+ Màu thực phẩm 
+ Bột mỳ: 2 chén
+ Bột nổi (baking powder): 2 thìa cà phê

Hỗn hợp B:

+ Lòng trắng trứng: 6
+ Đường: 2/3 chén
+ Kem tarta: 1 thìa cà phê

Cách làm:

Hỗn hợp A:

Bước 1:
Cho lòng đỏ, muối và đường vào tô, dùng máy đánh trứng hoặc phới đánh cho mịn. Cho dung dịch màu thực phẩm vào để hỗn hợp có màu xanh.

Bước 2:

Lần lượt cho dầu và nước cốt dừa vào hỗn hợp. Trộn đều.

Bước 3:

Từ từ cho bột mỳ và bột nở vào đánh đều.

Hỗn hợp B:

Bước 4:

Đầu tiên cho 6 lòng trắng vào tô, đánh bông. Cho thêm đường và kem tarta vào, đánh đều.

Bước 5:

Cuối cùng trộn hỗn hợp A và B với nhau.

Bước 6:

Đổ hỗn hợp đã đánh đều vào khuôn chiffon và nướng ở 150-160 độ.

 

Bánh chín có màu xanh đẹp mắt, mùi vị thơm ngon và xốp mềm từng miếng. Hi vọng các bạn thích món bánh này và thực hiện thành công nhé!

Khánh An

(Nguồn: IC)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa