Chè cốm hạt sen - món ăn gợi nhớ mùa Thu Hà Nội

(Em đẹp) - Đừng bỏ lỡ mùa cốm với món chè thơm ngon này nhé!

Mùa Thu, mùa của cốm... !

Mình thích ăn chè cốm, nhất là chè cốm nấu với hạt sen. Vị bùi, thơm, dẻo gợi nhớ mùa Thu Hà Nội, gợi nhớ những ngày êm ái ngọt ngào... 

Chia sẻ với các bạn cách làm món chè cốm hạt sen nhanh, ngon mà không hề gây khó khăn cho cả những "nàng đoảng". 


Nguyên liệu

+ 1 nắm cốm tươi (làm được 3 bát chè), có thể dùng cốm khô nhưng trước khi nấu thì vẩy nước cho cốm nở mềm.
+ 6 thìa đường
+ 3 bát nước (bát ăn cơm)
+ 3 thìa bột sắn (loại ướp hoa bưởi)
+ 2 thìa bột ngô hoặc bột năng
+ 1 nắm hạt sen tươi (dùng hạt sen khô cũng được)


Cách làm

- Hạt sen ninh nhừ (nếu là hạt sen tươi thì chỉ cần ninh khoảng 5 phút, còn hạt sen khô cần ninh lâu hơn, khoảng 20 phút), xong vớt ra để ráo.

- Hoà tan đường, bột sắn, bột ngô với 3 bát nước. Bắc nồi lên bếp (đun lửa vừa), khi nào thấy sánh sánh màu trắng đục thì vặn nhỏ lửa, cho hạt sen và cốm vào, quấy đều tay đến khi bột sánh trong nhìn rõ hạt cốm. 

- Tắt bếp, múc chè ra bát con. Món này có thể ăn nóng, để nguội hay ăn với đá đều được, có thể thêm nước cốt dừa cho thơm, béo. Mình mê món chè này, bạn thì sao? 

Món đến từ Food blog A&A
logo smaill




Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa