Bánh mỳ mặn thơm giòn cho bữa sáng ấm áp

Emdep.vn - Bánh mỳ mặn giòn thơm với chút vị mặn từ thịt xông khói, hòa cùng hương thơm từ hẹ rất vừa miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu

+ 260g bột mì đa dụng

+ 1 muỗng cà phê muối

+ 1 muỗng canh bột nở

+ 2 muỗng canh đường

+ 60g bơ cắt nhỏ

+ 100g phô mai Cheddar sợi

+ 1 nắm hẹ, xắt nhỏ

+ 200g thịt xông khói, chiên chín, cắt nhỏ

+ 100ml sữa

Bánh mỳ mặn thơm giòn cho bữa sáng ấm áp

Cách làm

- Cho bột mì, muối, bột nở, đường vào thố trộn đều, sau đó bạn thêm bơ.

Bánh mỳ mặn thơm giòn cho bữa sáng ấm áp

- Dùng tay nhào đều bột và bơ.

Bánh mỳ mặn thơm giòn cho bữa sáng ấm áp

- Kế đến, bạn cho phô mai, thịt xông khói, hẹ vào.

Bánh mỳ mặn thơm giòn cho bữa sáng ấm áp

- Dùng tay trộn đều tất cả.

Bánh mỳ mặn thơm giòn cho bữa sáng ấm áp

- Tiếp theo, bạn cho sữa vào từ từ, vừa cho vừa nhào đều hỗn hợp, một lần không nên cho quá nhiều khiến hỗn hợp dễ bị nhão.

Bánh mỳ mặn thơm giòn cho bữa sáng ấm áp

- Nhào đều bột rồi cho lên mặt phẳng, bên dưới lót sẵn giấy nến, dùng tay dàn đều bột.

Bánh mỳ mặn thơm giòn cho bữa sáng ấm áp

- Tiếp theo bạn dùng dao để cắt bột thành nhiều phần bằng nhau.

Bánh mỳ mặn thơm giòn cho bữa sáng ấm áp

- Đặt lên khay nướng, quết sữa lên trên mặt.

Bánh mỳ mặn thơm giòn cho bữa sáng ấm áp

- Cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng từ 20-25 phút, hoặc đến khi bạn thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu thì tắt lò, lấy bánh ra.

Bánh mỳ mặn thơm giòn cho bữa sáng ấm áp

- Với chiếc bánh mỳ mặn thế này bạn có thể để nguội hoặc ăn khi còn nóng đều ngon. Bánh giòn thơm với chút vị mặn từ thịt xông khói, hòa cùng hương thơm từ hẹ rất vừa miệng và hấp dẫn.

Bánh mỳ mặn thơm giòn cho bữa sáng ấm áp

Chúc bạn ngon miệng trong bữa sáng cùng món bánh mỳ mặn thơm giòn nhé!

Theo WGĐ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa