Bánh gạo đậu đỏ lạ miệng tốt cho cả nhà

Emdep.vn - Món bánh có vị tinh tế từ những nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm, thực hiện vô cùng dễ dàng lại tốt cho sức khỏe.
Món bánh thơm ngon này có cách làm vô cùng đơn giản. Nếu như người dân Trung Quốc trước đây phải đợi tới dịp lễ tết, đi xay bột mới có thể thực hiện món bánh này, thì nay bạn có thể dễ dàng mua các nguyên liệu sẵn có tại cửa hàng. Ngoài nhiều tác dụng bổ dưỡng, món bánh này còn đặc biệt phù hợp cho những ai hay bị đổ mồ hôi, thiếu máu hay chóng mặt..vv..
Bánh gạo đậu đỏ lạ miệng tốt cho cả nhà
 
Nguyên liệu làm bánh:
+ Bột gạo nếp: 200g
+ Bột gạo: 100g
+ Nước: 290g
+ Đậu đỏ khô: 40g
Bước 1:
Chuẩn bị sẵn sàng lượng bột nếp và bột gạo theo số lượng. 
Bước 2:
Đậu đỏ ngâm trước cùng nước sạch. 
Bước 3: 
Trộn 2 loại bột và đậu đỏ cùng nước vào một chiếc bát lớn.
Bước 4:
Trộn đều, các loại bột sẽ kết hợp nước và hạt đậu đỏ thành khối dính, mịn như trong hình. 
 
Bước 5:
Cho trực tiếp khối bột vào trong nồi cơm điện.
Bước 6:
Cho một chút nước vào nồi. Để nồi ở chế độ hấp. Hẹn thời gian trong 1 giờ. 
 
Bước 7:
Tiếp tục để đun sôi thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. 
Bước 8:
Đợi bánh nguội bớt, bỏ ra đĩa. Nhúng tay vào nước lạnh (sạch) hoặc một chút dầu ăn, để bánh bớt dính vào tay. 
 
Bước 9:
Dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại, chỉnh sử hình dáng cho đều, đẹp, để tủ lạnh ít nhất 1 tiếng. 
Bước 10: 
Bỏ bánh ra khỏi tủ lạnh, thái lát và chấm mắm cay để ăn, hoặc có thể chiên lên ăn trong chảo rán. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, thì ngay khi lấy ra từ trong nồi, để nguội là có thể cắt ăn được. 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa