Vén màn cuộc sống ít người biết của những người chuyển giới

Emdep.vn - Những người chuyển giới hoặc lưỡng tính tại Ấn Độ đang phải chịu sự kỳ thị từ xã hội. Phần lớn trong số họ phải đi ăn xin hoặc làm nô lệ tình dục
Từ sáng sớm, những người phụ nữ bắt đầu mặc trang phục và thực hiện những công việc của riêng họ. Trong thế giới thứ ba này, mỗi người phụ nữ lại có hình dạng khác nhau, người có khuôn mặt vô cùng nam tính, người có cơ bắp cuồn cuồn.
Ma Laika, 22 tuổi, lớn lên với ý thức mình phải là một chàng trai nên ngay từ khi còn bé, cô đã trải qua hàng loạt đợt phẫu thuật để thay đổi giới tính của mình. Đến nay, Ma Laika đã thực hiện 12 ca phẫu thuật lớn bé khác nhau. Và cô chỉ là một trong số hàng ngàn người thuộc nhóm Hijra ở Ấn Độ.
Nhóm Hijra ở Ấn Độ có lịch sử rất lâu đời, xuất hiện sớm nhất trong các tài liệu Kama Sutra. Ở đó có ghi chép, sau khi tất cả những người đàn ông bị thiến, trở nên lưỡng tính hoặc những người chuyển giới tính được coi là Hijra. Ma Laika cũng là một Hijra như vậy. Cô đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng người này. Cô như người mẹ, người giám hộ và bảo vệ các Hijra.
Dưới sự cai quản của thực dân Anh, nhóm Hijra giảm dần. Họ đã trở thành bộ phận bị kỳ thị trong xã hội Ấn Độ. Tình trạng xã hội bất ổn dẫn đến sự phân biệt đối xử và bạo lực. Người Hijra bị mất việc, hầu hết trong số họ phải đi ăn xin hoặc làm nô lệ tình dục.
Ở thời cổ đại, nhiều thái giám chiếm vị trí quan trọng trong triều đình và ngay cả lịch sử cổ đại Trung Quốc cũng ghi nhận rất nhiều trường hợp tương tự. Nhưng ngay sau khi có sự xuất hiện của thực dân Anh, Hijra đã bị xem như nhóm tội phạm và bị truy đuổi gắt gao. Chính vì sự kì thị khiến họ phải trốn chạy và ẩn dật trong những góc khuất của xã hội. Họ thiết lập nên một vùng an toàn và có những dấu hiệu riêng để nhận biết đồng đội.
Trang Airi/ Dịch từ Chinadaily
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa