Xuýt xoa món cóc dầm ngon khó cưỡng

Emdep.vn - Cơn sốt trái cây dầm chưa bao giờ hạ nhiệt, cùng làm món cóc dầm giòn giòn chua ngọt cả nhà nhé!
Suýt xoa món cóc lắc ngon khó cưỡng
Nếu bạn là tín đồ của quà vặt, chắc chắn không thể bỏ lỡ món cóc dầm cay này. Món ăn thích hợp cho những buổi chiều tà, ngồi bên bạn bè và hàn huyên tâm sự. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi!
 

Nguyên liệu làm cóc dầm:

+ 700g cóc non

+ 50g đường vàng

+ 30ml nước mắm

+ 10g muối tôm

+ 10g muối ớt

Cóc lắc
 

Cách làm món cóc dầm:

- Gọt sạch vỏ cóc

- Bổ đôi cóc, cóc non có thể ăn được hạt nên không cần bỏ hạt

- Cho 30g đường và 30ml nước mắm vào nồi.  Đun lửa liu riu cho đến khi đường vừa tan ra thì tắt bếp.

Cóc lắc
 

- Đổ cóc vào hộp có nắp,  thêm muối tôm, muối ớt, 20g đường vàng và 15ml hỗn hợp nước mắm đường, trộn đều. 

Suýt xoa món cóc lắc ngon khó cưỡng

 

- Lắc cho hỗn hợp ngấm thật đều là ăn được nhé!

Xuýt xoa món cóc dầm ngon khó cưỡng
Hi vọng các bạn thích thú và thành công với cách làm món cóc dầm. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!
Lê Nguyệt Anh 
Xem thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa