Làm củ cải muối Hàn Quốc chỉ với 3 bước đơn giản

Emdep.vn - Hàn Quốc là đất nước có nền ẩm thực đa dạng, nổi bật nhất là các món muối cay. Ngoài kim chi muối, hành muối..vv..củ cải muối cũng là món ăn được nhiều người rất yêu thích. Cùng vào bếp với tạp chí Em đẹp, sau 3 bước bạn sẽ có món củ cải muối chuẩn vị Hàn Quốc nhé!
Làm củ cải muối Hàn Quốc chỉ với 3 bước đơn giản

Nguyên liệu làm củ cải muối: 

+ 500g củ cải trắng
+ 350ml nước
+ 100ml giấm gạo
+ 200g đường
+ 10g muối biển
+ 5g bột nghệ vàng
Làm củ cải muối Hàn Quốc chỉ với 3 bước đơn giản

Cách làm củ cải muối: 

Bước 1: Rửa sạch củ cải trắng, gọt bỏ phần vỏ ngoài đi sau đó rửa sạch 1 lần nữa, rồi để ráo nước.
Bước 2: Thái củ cải trắng thành những khoanh tròn mỏng tầm 1 -2mm (hoặc thanh dài hình chữ nhật).
Làm củ cải muối Hàn Quốc chỉ với 3 bước đơn giản
Bước 3: Cho hỗn hợp: 350 ml nước, 100ml giấm, 1 thìa café muối, 3 thìa café  đường vào 1 nồi rồi khấy tan. Đun sôi hỗn hợp lên.
Làm củ cải muối Hàn Quốc chỉ với 3 bước đơn giản
Bước 4:  Sau khi đun sôi, để nguội hỗn hợp. Cho củ cải trắng vào hộp có nắp đậy, cho hỗn hợp nước đã nấu đổ ngập phần củ cải. Đậy nắp thủy hộp lại và bỏ vào tủ lạnh, sau 24h là có thể dùng được rồi. 
Làm củ cải muối Hàn Quốc chỉ với 3 bước đơn giản
Món củ cải muối Hàn Quốc ăn với bún, phở, mì tôm hay cơm thì đều rất ngon.
Làm củ cải muối Hàn Quốc chỉ với 3 bước đơn giản
 
Chúc các bạn thành công với cách làm củ cải muối Hàn Quốc và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa